Help Our Team & All Ukrainians to Protect Own Home Donate

ตั้งชื่อแบรนด์ฟรี 50+ รายชื่อ

โลโก้ที่ออกแบบโดยส่วนมากถึง 70% จะมีชื่อบริษัทด้วย ดังนั้นถ้าออกแบบโลโก้ตามนี้ ลูกค้าจะเห็นทั้งสัญลักษณ์และชื่อบริษัทของคุณ

อาจจะจ้างนักออกแบบมืออาชีพช่วยออกแบบรูปและตัวหนังสือให้เข้ากัน แต่ก็ยังมีอีกวิธีอื่น คุณจะสามารถสร้างโลโก้สินค้าสวยๆ ที่มีชื่อร้านเท่ๆ ให้เข้ากับธุรกิจได้ยังไง บทความนี้มีคำตอบ!

ความสำคัญของการกำหนดชื่อแบรนด์ที่ดี

เราเชื่อว่าชื่อที่เลือกให้เป็นแบรนด์สินค้ามีผลต่อความสำเร็จของธุรกิจอย่างมาก ควรพิจารณาให้ดีๆ การจะตั้งแค่ชื่อเท่ๆ อย่างเดียวคงไม่ได้ (ซึ่งท้าทาย) คุณควรตั้งชื่อให้เข้ากับลักษณะธุรกิจที่ทำด้วย

ลูกค้าจะไม่พยายามเรียกชื่อที่ตั้งให้ถูกต้อง ดังนั้นการเลือกใช้คำหรือวลีที่จำง่ายๆ ก็สำคัญเช่นกัน คำที่ใช้ควรจำง่ายและมีปฏิสัมพันธ์เชิงบวกกับลูกค้า และลูกค้าใหม่ก็คงไม่ยอมควักเงินจ่ายค่าขนมที่ยังไม่มั่นใจ 100% 

หากยังตั้งชื่อแบรนด์ไม่ได้ ให้เราช่วยคุณ เพราะเรามีรายชื่อแบรนด์ให้เลือกฟรี สามารถเลือกใช้ได้ตามต้องการ! และ อย่ารอช้า อาจจะมีคนอื่นเลือกเอาชื่อแบรนด์ที่คุณชอบไปก็เป็นได้!

ตั้งชื่อแบรนด์สินค้าฟรี

CaratchCaromniStepeggCaraipi
NetelectraCafeseaCafefireWoodtap
ReelectraCafejarCafemirrorElectra
The Car GroupBestofstepEnginecafeNuelectra
CarerSoftdudeWoodcellTargetwood
CardecuStephqSweetwikiHubwood
WowstepRregetTelesweetWoodoffers
SteploopCarrochCabinsoftElectraall
CarceagRanchsoftSoftjunkyWoodrace
TitanicpowerTrycupGoldalphaZippyhigh
LeaderhighHerowildTimeneoVipever
FunvitaNextwavefashionSafetyvitaVitaprofessional
SurfacefashionHugecakeMorenovaJoyprofessional
AvailgoldPrimalteamWinnereliteRightelite
MeeliteDayneoNovageniusOnlynova
FirstwizPitchlookMaximateamRoyalprimary

อีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยตั้งชื่อแบรนด์ให้เข้ากับสินค้าของคุณโดยใช้ การตั้งชื่อแบรนด์ออนไลน์ คุณจะพบแพลตฟอร์มตั้งชื่อแบรนด์หลากหลายสิบแบบ มีทั้งแบบภาษาอังกฤษและภาษารัสเซีย สามารถเลือกใช้แพลตฟอร์มทดสอบตั้งชื่อที่เตรียมไว้ให้ เช่นต้องการตั้งชื่อบริษัทเป็นภาษาอังกฤษ ก็เลือกได้เลย

การตั้งชื่อร้านเท่ๆ

ค้นหาบริการข้างบน แล้วเลือกชื่อให้เหมาะกับธุรกิจที่กำลังจะทำ ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย แถมยังตรวจสอบชื่อโดเมน ว่าถูกลงทะเบียนใช้ไปแล้วหรือไม่

Shopify

shopify

แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซชื่อเสียงระดับโลกมีเครื่องมือสำหรับสร้างชื่อธุรกิจ คุณสามารถเลือกจับคู่คำ (ให้เข้ากับธุรกิจ) และตรวจชื่อโดเมนที่ใช้ได้โดยใช้เครื่องมือของ Shopify

Name Mesh

namenash

บริการเน้นๆ ให้กับบริษัทรุ่นใหม่ สามารถเข้าไปกำหนดคีย์เวิร์ดคำเดียวหรือหลายคำเพื่อเลือกชื่อแบรนด์และชื่อโดเมนให้เข้ากับธุรกิจ แสดงผลลัพธ์ตามหมวดหมู่ให้เลือก (ชื่อทั่วไป, ชื่อคล้ายๆ กัน, ชื่อใหม่, ชื่อที่เน้นอารมณ์สนุก, ชื่อมงคล, เน้นตาม SEO, และชื่ออื่นๆ)

Business Name Generator

Business Name Generator 

เว็บนี้เรียบง่ายแต่ฟังก์ชั่นเพียบแถมช่วยตั้งชื่อแบรนด์นับร้อยๆชื่อตามคีย์เวิร์ดที่วางไว้ เรียงผลลัพธ์ตามหมวดหมู่ (ชื่อสั้นๆ, ชื่อเชิงธุรกิจ, ชื่อเชิงเทคโนโลยี, ชื่อที่ทันสมัย, และอื่นๆ) ตรวจสอบชื่อที่เลือกว่าใช้ได้หรือไม่ จากนั้นกดบันทึก!

เมื่อกำหนดชื่อบริษัทได้แล้ว ก็ถึงเวลาออกแบบแบรนด์สินค้า!

วิธีสร้างแบรนด์สินค้าด้วยชื่อบริษัท

การเริ่มทำธุรกิจ หนทางมันไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ นักธุรกิจหน้าใหม่ต้องพิจารณาหลายๆ ปัจจัยตั้งแต่การเลือกตลาดที่จะสร้างกำไรได้ ไปจนถึงการเลือกหุ้นส่วนธุรกิจที่ไว้ใจได้

เมื่อเลือกชื่อแบรนด์ได้แล้ว คุณต้องหายุทธวิธีวางตำแหน่งแบรนด์สินค้า หากต้องการออกแบบสัญลักษณ์แบรนด์ สามารถเลือกใช้เครื่องมือสร้างแบรนด์สินค้าจาก Logaster รับรองว่าคุณจะประหยัดทั้งเวลาและเงิน!

Logaster home page

ภาพลักษณ์องค์กรคือสิ่งสำคัญที่สุดเพราะมันจะช่วยโปรโมทธุรกิจคุณ ด้วยภาพลักษณ์ที่ดีสามารถเพิ่มจุดสังเกตและดึงดูดเป้าหมายได้

นอกจากนี้ เอกลักษณ์แบรนด์ยังบ่งบอกถึงแนวคิดและค่านิยมองค์กร ช่วยพัฒนาภาพลักษณ์แบรนด์ให้ดูดีและยกระดับการโฆษณาที่ดีขึ้น

ตามมาด้วยแบรนด์สินค้าและชื่อบริษัท นับว่าเป็นเอกลักษณ์องค์กรเช่นกันโดยมีองค์ประกอบสำคัญอย่างเช่น โทนสี การพิมพ์ เป็นต้น คุณสามารถสร้างชุดเอกลักษณ์แบรนด์ทั้งหมดในโลโก้เดียวกัน เช่น นามบัตร  หัวจดหมาย ปฏิทิน ซองจดหมาย และอุปกรณ์สำนักงานชนิดอื่นๆ

บริษัทใหญ่ๆ ใช้เงินจำนวนมากเพื่อสร้างเอกลักษณ์องค์กรและใช้บริการผู้ออกแบบฝีมือดี ทั้งนี้ผู้ประกอบการที่มีความพยายามมักไม่ใช้เงินกับการบริการพวกนี้เพราะว่ามีอีกหลายทางที่จะสร้างเอกลักษณ์องค์กร ดังนั้น นี่จึงเป็นที่มาของเครื่องมือช่วยออกแบบกราฟฟิก

สิ่งที่ดีที่สุดของการออแบบสร้างแบรนด์สินค้า นั่นคือไม่ต้องใช้ความสามารถพิเศษใดๆ คุณสามารถเลือกโลโก้แบรนด์พร้อมใช้งานหรือเลือกสร้างเองโดยใช้ตัวช่วยออกแบบแพลตฟอร์มของ Logaster การทำไม่ยากเพียงใส่ชื่อบริษัทลงไป แล้วเลือกประเภทอุตสาหกรรม จากนั้นกดค้นหาภาพสวยๆ จำนวนหลายร้อยภาพ ภาพที่เลือกสามารถแก้ไขได้ (เปลี่ยนตัวหนังสือ สี ไอคอน ข้อความ) และกดดาวน์โหลดลงเครื่องด้วยสกุลไฟล์ใดก็ได้ (PNG, PDF, JPEG, หรือ SVG)

แล้วคุณจะรออะไรอยู่ล่ะ?

ตัวออกแบบโลโก้ของ Logaster จะช่วยออกแบบโลโก้อย่างมืออาชีพและออกแบบดีไซน์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณได้ภายใน 10 นาที

ออกแบบแบรนด์สินค้าพร้อมชื่อบริษัทด้วย Logaster

หลายบริษัทส่วนใหญ่ใส่ชื่อบริษัทบนโลโก้ซึ่งทำถูกต้องแล้ว โลโก้แบรนด์สินค้าที่มีชื่อบริษัทเป็นองค์ประกอบตรงกลางเพื่อสร้างเอกลักษณ์แบรนด์จะยิ่งช่วยกระตุ้นธุรกิจของคุณ

logaster customer logos

หวังว่าบทความนี้จะพาคุณค้นหาโลโก้แบรนด์ที่วาดฝันไว้จนเจอและสามารถพาธุรกิจไปสู่ความสำเร็จได้!

author_image

เป็นผู้เชี่ยวชาญการตลาดเนื้อหาที่ Logaster รู้ทุกธุรกิจทุกอย่างตั้งแต่หนึ่งถึงร้อยและเต็มใจแบ่งปันความรู้ของเธอกับคนอื่น หลงใหลเกี่ยวกับเรื่องราวความสำเร็จของแบรนด์ดังมากมาย การสัมภาษณ์ลูกค้าหลักของ Logaster

แพ็คเกจเอกลักษณ์ของแบรนด์เต็มรูปแบบ

ใช้เครื่องมือสร้างโลโก้ของ Logaster เพื่อเปิดตัวบริษัทของคุณอย่างรวดเร็ว พิมพ์ชื่อธุรกิจของคุณและรับแพ็คเกจการสร้างแบรนด์อย่างมืออาชีพภายใน 60 วินาที! ลองใช้ของเราดู - ง่ายมาก!

At least 3 characters long.